Cách kiếm tiền tỷ từ Airdrop Tiền Điện Tử

Airdrop là một trong những cách kiếm tiền và gia nhập thị trường Crypto phù hợp nhất đối với người mới. Mình thấy sau đợt airdrop của Aptos và Arbitrum, có rất nhiều người ngậm ngùi nuối tiếc vì đã không làm airdrop sớm. Nhưng làm thế nào để chủ động tìm những dự án airdrops như vậy? Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách tự tìm dự án airdrop mà không còn phụ thuộc vào các KOLs.

Airdrop là gì?
Chính xác dịch theo nghĩa đen là tiền “từ trên trời rơi xuống”, là 1 hoạt động phân phối token của 1 dự án cho cộng đồng, thường là các dự án mới ra mắt token như 1 cách để họ thu hút sự chú ý của cộng đồng, giúp cho dự án được nhiều người biết đến hơn. Có thể xem đây là 1 cách marketing khá hiệu quả trong những năm vừa qua. Làm airdrop có thể giúp mọi người hiểu thêm về dự án, không cần đầu tư vốn ban đầu hoặc cần ít vốn → Bước đầu để có thể hiểu thêm về thị trường cryptocurrency! Thông thường khi nhận số token của mỗi dự án không cao, tầm 10-200u, tuy nhiên vẫn có dự án airdrops khủng lên đến vài k$ thậm chí vài chục k$. Nhờ được nhận số token free đó! Các bạn sẽ sáp nhập vào thị trường 1 cách nhanh nhất, kiểu skin-in-the-game; bằng cách bạn phải mày mò bán được số token free đó ở đâu, làm sao biết mình được nhận, hay có cần claim không. Từ đó các bạn sẽ có động lực để bán số token đó ra USD, và từ USD sẽ ra tiền.

Cách 1:
Các bạn vào các trang có air thường xuyên như phía dưới và tìm dự án. Tại đây họ đã liệt kê sẵn các chương trình airdrop từ các dự án nên người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có thể tham gia.
➔ Cá nhân mình thì mình hay sử dụng web Defillama để săn các dự án airdrop nhất. Đây là nền tảng thông tin số một hiện nay trong thị trường crypto. Lý do mình chọn Defillma là vì mình có thể tự tìm chọn những dự án theo khẩu vị đầu tư của mình.
Đầu tiên truy cập vào mục Airdrop trên Defillma qua link sau:
Tại màn hình chính sẽ hiển thị các dự án đang trong quá trình diễn ra airdrop và các dự án đang chuẩn bị diễn ra airdrop. Tuy nhiên sẽ có nhiều dự án rác, vậy nên chúng ta sẽ sử dụng bộ lọc theo TVL > 5M trở lên. Sau đó check tiếp và research các thông tin liên quan đến dự án đó trên Twitter.
Một điều đáng chú ý là cách này với người mới khá rủi ro. Đối với người mới chưa có kinh nghiệm thì có thể chọn trang web DropsEarn và CoinMarketCap bởi vì họ thường chọn lọc kỹ trước khi niêm yết thông tin airdrop lên để người dùng tham gia.
➔ Về CoinMarketCap (đã được mua lại bởi Binance) thường sẽ chọn lọc kỹ trước niêm yết thông tin airdrop lên để người dùng tham gia nên khả năng scam sẽ ít hơn.
Tiếp đến, bấm chọn dự án và tiến hành thực hiện theo yêu cầu là được nhé. Vì làm airdrop dạng này không mất bất kỳ chi phí nào hoặc mất ít phí nên mình khuyến khích các bạn tham gia càng nhiều càng tốt nhé. Thông thường các airdrop này sẽ yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ mạng xã hội như: Like, Retweet, Comment vào bài thông báo chiến dịch airdrop, tham gia vào nhóm Telegram hay khó hơn thì thêm bước truy cập dùng thử sản phẩm. Sau khi đã làm xong thì đợi kết quả khoảng một thời gian. Nếu trúng Airdrop thì dự án sẽ thông báo danh sách trên Twitter và phần thưởng này sẽ được gửi thẳng vào ví.
Cách 2:
Các bạn lên Twitter gõ các cụm từ “$airdrop” hoặc gõ những gì liên quan đến cụm từ “$airdropcryptocurrency” sẽ xuất hiện các dự án về air để mình làm theo các nhiệm vụ trên đó, tương tự như CoinMarketCap. Về các dự án giveaway và airdrop trên Twitter thì đa phần dự án sẽ chat và gửi qua mail để bạn nhận thưởng. Tương tự như trên, các bạn lên Telegram hoặc Discord gõ cụm từ “@airdrop”, lúc đó sẽ hiện những telechannel chuyên làm về air để các bạn follow làm theo.
Tuy nhiên trên Twitter và Telegram thì thường là những dự án rác chỉ có những người kinh nghiệm mới lọc được. Tốt nhất là người mới thì nên chọn Defillama, chọn những trang web uy tín những KOLs để cày airdrop!
⇒ Link săn Airdrop được tổng hợp chọn lọc và kiểm tra bởi C98 (Margin ATM)
https://docs.google.com/spreadsheets/d/16ByD37z7RyU_BakwA6hk_jC6su5292X_iYZhclb_ny0/edit?usp=sharing
Cách 3: Ngoài ra cách dễ nhất để làm airdrop đó là theo dõi các ví nhận được nhiều airdrop nhất (hình2)
⇒ Trên Dune đã tổng hợp một danh sách những ví hay nhận được airdrop nhất, mọi người có thể follow xem họ tương tác với protocol, dự án nào rồi làm theo. Rất đơn giản mà chắc cốp.
https://dune.com/cypherpepe/airdrops-and-wallets
Sau đó mọi người dán địa chỉ ví vào Debank xem lịch sử tương tác với protocol nào rồi làm theo.
↪ Một vài chiến lược làm airdrop:
 • Kinh phí thấp: 0-500$
Như mình đã nói thì làm theo cách trên sẽ tốn rất ít fees làm hoặc không tốn, tuy nhiên lợi nhuận cũng không cao lắm. Thông thường like share hoặc chế meme theo yêu cầu của dự án trên, thì trung bình nhận được từ 100-200 USDT/ví. Bây giờ mọi người nên tập trung cày Zksync hoặc Layerzero, Starkware được rồi đó. Tập trung chất, đừng ham lượng. Mình có nói chuyện với Jack Vĩ thì biết bạn này làm ARB mỗi 3 ví và cả 3 ví đều trúng tổng là 3k$ARB :>
 • Kinh phí trung bình: 500-5000$.
Tập trung làm 1 hoặc 2 dự án có tiềm năng lớn, đặc biệt, bạn nên chọn các dự án có kinh phí thấp. Ví dụ như đợt ARB hoặc APT. Mọi người có thể kiếm được $600-1500 chỉ với $15-20 fee. Chọn các dự án có chương trình Testnet và tìm kiếm các từ khóa “incentivized testnet”, “testnet”, “testnet live” và chọn lựa dự án.
 • Kinh phí cao: >5000$.
Nhiều tiền như này thì mình chưa biết chiến lược cày như thế nào vì mình chưa đạt đẳng cấp đó :)) Nhưng nghe mấy anh chia sẻ lại là thường họ mở farm cày air rồi Stake, Farming, lock TVL đợi Retroactive hoặc là chạy nodes ở các dự án tiềm năng. Nghe nói mấy anh chạy nodes cho Arbitrum mỗi ví được nhận tới 6000$ ARB.
↪ Những tips khi làm Airdrop hiệu quả:
Đã có một thời gian mình tham gia khá nhiều airdrop, có dự án được và có dự án thì không. Dự án gần đây nhất mình nhận được là dự án trên CoinMarketCap với số tiền quy đổi ra USDT là gần 150 USDT/1 ví
Từ đó mình nhận thấy một số tips mà có lẽ bạn nên biết nếu làm airdrop:
 • Tham gia với càng nhiều dự án thì nên tầm 2-3 ví một dự án và phải làm thật bởi vì giờ làm airdrop rất khó khăn do ae Đông Lào cheat air quá nhiều.
 • Làm tất cả các dự án nếu có cơ hội thay vì nhặt một vài dự án trong nhiều dự án.
 • Theo dõi thường xuyên Twitter hoặc Telegram của dự án để kịp thời cập nhật thông tin airdrop. Một số dự án chỉ cho bạn nhận (claim) trong 1 khoảng thời gian nhất định mà thôi.
 • Đối với dự án chạy trên ETH thì nên tránh lúc nhiều người FOMO như lúc này vì phí gas cực cao làm khả năng lỗ.
 • Dùng Google Sheet để quản lý và tracking thông tin, tránh bỏ sót các kèo ngon.
‼️ Lưu ý khi tham gia Airdrop:
 • Bắt buộc phải dùng ví rác, mail rác khi tham gia các dự án kiếm token miễn phí
 • Yêu cầu làm airdrop của dự án càng khó thì khả năng nhận airdrop càng cao
 • Phải có ít nhất telegram, twitter, ví của blockchain để tham gia dự án
 • Khi tham gia dự án thì làm với tâm lý học hỏi dự án, nếu không được airdrop thì cũng có kiến thức khi “skin in the game”
 • Không cung cấp private key của ví cho bất kỳ ai. Mặc dù đó là ví rác nhưng các dự án trả thưởng sẽ trả vào ví đó, mất ví là mất luôn các dự án sẽ trả thưởng trong tương lai.
 • Ưu tiên chọn các dự án airdrop trên các nền tảng lớn như CoinMarketCap vì độ uy tín cao hơn.
 • Nếu dự án yêu cầu bạn gửi tiền cho họ trước thì chắc chắn đó là dự án LỪA ĐẢO!
Nguồn sưu tầm!
Chúc anh em thành công!