Cách tạo website miễn phí cả tên miền và hosting

Bạn có thể dùng hosting miễn phí để làm blog cá nhân hoặc các dự án phi lợi nhuận. Tuy nhiên khi đã xác định làm website để kiếm tiền, tốt nhất là bạn nên tìm đến hosting trả phí.
Lý do cơ bản là : Bạn không thể cạnh tranh lại các đối thủ khác khi website của bạn bị giới hạn đủ thứ, trong khi đối thủ toàn trang bị những “vũ khí tối tân”.
Tuy nhiên tôi vẫn sẽ giới thiệu đến bạn cách để bạn có thể có 1 website miễn phí cả tên miền và hosting để bạn có thể mày mò tìm hiểu và làm quen dần với cách làm website để kiếm tiền sau này.
Một giải pháp thay thế khi bạn không có một tên miền + hosting. Rất phù hợp cho những bạn sinh viên, học sinh còn đang đi học có thể thỏa mãn niềm đam mê về làm website với WordPress.

1. Website cung cấp tên miền miễn phí Biz.nf


Với Biz.nf bạn có thể tạo tên miền miễn phí đuôi .co.nf kèm theo free hosting với trình quản lý hosting khá chuyên nghiệp, không thua kém gì một hosting mất phí.
Một số tính năng:

 • Dung lượng web: 1GB
 • Băng thông: 5BG
 • 1 POP3/SMTP, Webmail
 • Hỗ trợ FPT, File Manager
 • Hỗ trợ PHP5/7, My SQL 5, CGI…

Đây là giao diện control panel: Bao gồm đầy đủ tính năng như một hosting cao cấp bạn thường thấy
Vậy là bạn vừa có một tên miền kèm theo một free hosting, hỗ trợ đầy đủ nhưng tính năng cần thiết.
Với một người định mày mò và học cách sử dụng WordPress thì đây là một website đăng ký tên miền miễn phí, đáng để thử.

2. Website cung cấp tên miền miễn phí Co.nr


Một website có giao diện khá đơn giản cho để đăng ký tên miền miễn phí. Với co.nr được miễn phí chuyển hướng URL, hỗ trợ Meta Tag, Favicon, Google Websmaster Tool và đặc biệt là không banner, popup.
Nhưng bạn được yêu cầu đặt một Link-back vào trang đầu tiên trên site của mình. Ví dụ như này:

3. Website cung cấp tên miền miễn phí Dot.tk


Dot.tk là Một trang web cho phép đăng ký tên miền miễn phí có giao diện khá đẹp mắt. Sau khi truy cập bạn chỉ cần điền tên domain muốn đăng ký nếu, để check xem tên miền đó còn không

Bạn có thể chỉnh sửa Forward domain, sử dụng DNS của chính mình hoặc của Freenoom một cách dễ dàng tại trang quản lý tên miền. Mọi thứ đều rất dễ dàng, đừng bỏ qua nếu bạn đang muốn sở hữu một tên miền miễn phí.

3. Website cung cấp tên miền miễn phí Cu.cc


Đến với Cu.cc thì Ngay đầu tiên bạn có thể thấy dòng chữ “Đăng ký lên đến 100 tên miền miễn phí”. hoặc bạn có thể mua một tài khoản tên miền VIP và được sử dụng tới 1000 tên miền
Điều tên miền muốn tìm kiếm vào ô trên. Bạn sử dụng tên miền có sẵn ngay lập tức.
Cu.cc cung cấp tên miền miễn phí tốt nhất với dynamic dns service giống như .com và bất kỳ TLD nào khác. Ngoài tên miền Cu.cc còn cung cấp dịch vụ DNS miễn phí với đầy đủ bản ghi MX, CNAME, A và SOA.
Những tên miền ngắn và đẹp đều đã được đănh ký, vậy tại sao bạn không thử đăng ký một tên miền dễ nhớ tại cu.cc?

4. Website cung cấp tên miền miễn phí VN.EE

Vn.ee cung cấp tên miền miễn phí với control quản lý DNS riêng. Như các bạn có thể thấy vn.ee có rất nhiêu đuôi tên miền như vn.ae, pro.gg, biz.ee, vn.hn…. rất nhiều lựa chọn cho bạn
Bạn cần phải tạo một tài khoản để đăng ký tên miền. Mỗi tài khoản chỉ được một tên miền duy nhất.

Tổng kết tên miền và hosting miễn phí

Nếu bạn thực sự bạn không đủ chi phí cho một tên miền thì, đăng ký tên miền miễn phí là một giải pháp dành cho bạn. Thường thì những website này có cung cấp luôn cả hosting miễn phí, bạn hãy tạo một website cho riêng mình sau đó cài đặt wordpress và thử ngay những thủ thuật wordpress. Sau này nếu bạn có một tên miền và hosting trả phí tốt hơn thì có thể chuyển sang mà không mất dữ liệu nào cả.
Nhưng dù sao thì những gì miễn phí đều có giá của nó cả, một số website yêu cầu bạn đặt Link-back hoặc giới hạn tài nguyên bạn có thể sử dụng.
Mục đích của bất kỳ doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận, và các công ty web hosting cung cấp dịch vụ miễn phí phải tìm ra cách để bù lại số tiền đó bằng những cách khác. Nhiều người trong số họ cung cấp web hosting như là một phần của gói dịch vụ để khích lệ để mua một tên miền, dịch vụ khác. Những người khác cung cấp hosting miễn phí dùng thử và thu phí sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể dễ dàng  tiết kiệm một vài đồng nếu quyết định chấp nhận những hạn chế của hosting dùng thử miễn phí như này nhưng tốt nhất nên có định hướng lâu dài khi đầu tư vào website và việc sử dụng webhosting theo thời vụ như này là không nên.
Dịch vụ web hosting miễn phí thường cung cấp dịch vụ có giới hạn, bởi vì họ có nguồn lực hạn chế. Họ thường sẽ đặt một giới hạn trên kích thước tối đa của trang web cùng với giới hạn băng thông và tốc độ. Điều này có thể làm cản trở sự phát triển của website của bạn và khiến cho bạn không thể mở rộng hay phát triển. Dịch vụ miễn phí cũng có xu hướng không linh hoạt, làm cho việc hoàn thành tất cả mọi thứ bạn muốn trở nên khó khăn hơn.
Các dịch vụ khác được cung cấp bởi nhiều dịch vụ phải trả tiền (mà không phải các dịch vụ miễn phí) có thể bao gồm:

 • Một blog của công ty riêng
 • Hỗ trợ đa phương tiện (multi-media)
 • Tên miền
 • Thiết kế mẫu
 • Plugins phương tiện truyền thông xã hội
 • Khách hàng trực tiếp và hỗ trợ kỹ thuật

Những dịch vụ này làm cho công việc dễ dàng hơn và cải thiện năng suất. Thời gian có thể được dành cho các dự án quan trọng hơn (và có lợi nhuận), chứ không phải là dịch vụ trả tiền máy chủ web có thể cung cấp.
Tốt nhất là bạn nên sử dụng tên miền + hosting trả phí để mọi thứ thuộc hoàn toàn quyền kiểm soát của chính mình.
Chúc bạn thành công.