Hướng dẫn cách lập Fanpage Facebook mới nhất

Chào anh em!

Facebook cung cấp các bộ tính năng khác nhau cho mỗi đối tượng người dùng. Có ba cách chính để bạn sử dụng Facebook: Profile thông thường và quản trị các Page hoặc Group.
Facebook Profile
Facebook Profile là một tài khoản facebook cá nhân cho một người dùng. Bạn có thể kết nối với mọi người bằng cách thêm họ vào bạn bè hoặc theo dõi họ (tối đa 5.000 người); chia sẻ trạng thái, ảnh, video, liên kết với bạn bè hoặc người theo dõi; đăng nhận xét và chia sẻ nội dung trong tài khoản đến bạn bè hoặc gửi tin nhắn riêng tư qua Facebook Messenger; tham gia Page và Group; và thiết lập Page hoặc Group riêng.
Facebook Page hoặc Fanpage
Fanpage có mô hình hoạt động như Profile nhưng được phát triển theo dạng mở rộng hơn. Nó có thể dành cho 1 thương hiệu cá nhân, một cửa hàng cà phê, cửa hàng bán xe hơi, rạp chiếu phim…
Đến với FanPage, bạn có thể thực hiện những việc như cho phép mọi người kết nối với mình bằng cách like Page đó; chia sẻ bài đăng mà những người theo dõi Page có thể thấy; nhận xét bài viết trên Page của bạn; trả lời tin nhắn gửi đến Page; chạy quảng cáo, thiết lập hệ thống chat tự động,…
Bạn cần có Facebook Profile trước khi có thể tạo 1 FanPage.
Facebook Group
Một Group trên Facebook gần giống với một diễn đàn cộng đồng hơn là Profile hoặc FanPage. Tùy thuộc vào cách Group được tạo ra mà nó có thể được mở cho bất cứ ai trên Facebook hoặc chỉ một vài lựa chọn. Hầu hết các Group dành cho những người có sở thích chung hoặc thành viên câu lạc bộ.
Với Group, các thành viên có thể thực hiện những điều như đăng thông tin lên Group; nhận xét về bài đăng trên Group và tương tác với các thành viên khác; cũng như rao bán một mặt hàng gì đó.
Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo Fanpage. Với Fanpage thì bạn có thể cài đặt Chatbot, chạy quảng cáo hay marketing như 1 thương hiệu chuyên nghiệp, đó cũng là Lý do cần tạo Fanpage thay vì chỉ có facebook profile cá nhân thông thường.

Triển khai nhé!

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn

Bước 2: Tạo Fanpage trên facebook.

– Sau khi đăng nhập thành công, bạn click vào hình bánh xe răng cưa ở phía ngoài cùng bên tay phải, rồi click tiếp vào lựa chọn “Tạo trang”

Hoặc Cách 2 bạn truy cập trực tiếp vào liên kết sau: https://www.facebook.com/pages/create/

– Sau đấy bạn sẽ được đưa đến khu vực trông giống như thế này

Bước 3: Chọn kiểu trang Fanpage mà bạn muốn tạo.

– Bạn có thể chọn bên cột doanh nghiệp trái hoặc cộng đồng phải như hình dưới.

– Sau đó chọn ” Bắt đầu ” và điền tên trang cùng hạng mục nội dung ví dụ như hình dưới sau đó nhấn “Tiếp tục”

– Một số gợi ý về cách đặt tên hay là kết hợp tên riêng của bạn với tên sản phẩm hoặc tên cửa hàng, ví dụ như:

  • Điện Thoại Đức Anh
  • Máy lọc nước Đức Anh
  • Đức Anh Shop
  • Đức Anh Clothes

– Đừng đặt tên gì đó quá chung chung, nó sẽ không có hiệu quả trong kinh doanh. Tên chung chung khó tạo dựng và định hình được thương hiệu riêng. Không nên cho ký hiệu lạ vào tên Fanpage vì Facebook sẽ không chấp thuận điều đó.

– Chú ý, nếu bạn ăn cắp thương hiệu nổi tiếng để đặt tên Fanpage có thể Facebook sẽ không chấp thuận, hoặc trong trường hợp Facebook không biết nên bỏ qua, nhưng về sau thương hiệu đó kiện thì khả năng cao là bạn sẽ bị mất Fanpage!

– Tên Fanpage chỉ được đổi khi số lượng Fan dưới 200, do vậy bạn cần phải nghĩ tên thật cẩn thận chút.

Bước 4: Thiết lập thông tin cho trang Fanpage.

Sau khi nhấn tiếp tục thì bạn sẽ đến trang tải ảnh đại diện Fanpage lên. Hãy chọn 1 ảnh đại diện đẹp và thể hiện sự uy tín của bạn chứ đừng cho mấy ảnh lởm khởm vào nhé.

Tiếp theo là ảnh bìa.

Sau khi tải xong thì bạn đã có 1 Fanpage cơ bản như hình dưới.

Bước 5: Rút gọn link Fanpage.

Tiếp theo ở cột trái bạn chọn mục “giới thiệu” và nhấn vào “tạo tên người dùng của trang”.

Ở đây bạn cần đặt tên sao cho thật ngắn gọn và nên trùng với tên Fanpage. Ví dụ như hình dưới.

Mục đích của việc này là thay vì bạn có 1 link Fanpage dài loằng ngoằng dây điện như thế này: facebook.com/Hậu-MMO-399594047346566/ 

Thì bạn sẽ có 1 tên Fanpage ngắn gọn như thế này: facebook.com/haummo

Ok, thì bấm “Tạo tên người dùng” là xong

Lưu ý: Nếu hiện lên thông báo như hình dưới thì tài khoản facebook của bạn đã tạo quá nhiều Fanpage hoặc không đạt tiêu chuẩn để có thể tạo link rút gọn. Bạn có thể nhờ nik facebook ai còn mới để tạo thì sẽ được.

OK, Như vậy bạn đã chính thức có 1 Fanpage. Có rất rất nhiều thứ hay ho mà bạn có thể làm với Fanpage. Ví dụ như có thể cài đặt Chatbot để chăm sóc khách hàng tự động, chạy quảng cáo để tăng nhanh khả năng tiếp cận đến khách hàng hay marketing như 1 thương hiệu chuyên nghiệp,…

Chúc bạn thành công!

One Response

  1. Phùng Tuấn Reply

Leave a Reply

error: Content is protected !!