Kiếm tiền điện tử mùa downtrend

Coin nào cũng tụt sml thì kiếm tiền như thế nào? Đây sẽ là vài cách để anh em có thể Kiếm tiền điện tử mùa downtrend.

1. Đi săn các kèo Testnet và Retroactive

Testnet là gì ? Là các bạn dùng bản sản phẩm của dự án sau đó feedback lại các lỗi cho dev và dự án. Nếu tích cực các bạn sẽ được họ set role trên discord và khi dự án phát hành token, bạn sẽ được Airdrop (con số thường dao động là từ 500-1000$ cho những cá nhân test tích cực) – cái này thì anh em chỉ cần bỏ sức cày và test không tốn tiền gì cả nhưng phải chăm chỉ.

Retroactive là gì ? Là các dự án đã có sản phẩm nhưng chưa có token, các bạn có thể lên đó sử dụng và khi dự án phát hành token. Những người dùng sản phẩm sớm và đủ điều kiện sẽ nhận được airdrop. Ví dụ gần đây là Optimism đã airdrop hơn 1000 đô cho những người dùng giải pháp mở rộng này của Ethereum. (Cái này làm thì tốn phí gas, tỉ lệ nhận được thì tùy vào volume anh em chuyển và xào trên sản phẩm).

Một số người nổi tiếng có thể follow để kiếm các kèo testnet, Retroactive nhé: Darren Lau, Olimpio.lens, Crypto Davy trên Medium,etc.

2. Đi săn Airdrop

Trong bối cảnh thị trường hiện tại, bạn có thể tìm kiếm các dự án có sự kiện Airdrop để tham gia. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc kỹ các dự án để nhận các phần quà giá trị. Ngoài ra, nếu dư hơn tí các bạn có thể để tiền chơi Launchpad ở ONUS cũng oke.

Lưu ý: Cần tạo 1 ví riêng chuyên làm Airdrop để hạn chế việc bị scam mất ví.

Việc này tương đối mất thời gian nhưng dễ dàng để bạn làm nhiều và tìm kiếm phần thưởng từ các dự án. Một số KOLs Airdrop, bạn có thể theo dõi: Best Airdrop, Airdrop Free Crypto, Airdrop.io, 365Airdrop etc.
Cái này tương đối dễ làm cho anh em, tuy nhiên tốn nhiều thời gian cày và tỉ lệ nhận thấp hơn nhiều so với testnet, retroactive thường từ 10-20$.

3. “TÌM KIẾM CÁC DỰ ÁN CHO CLAIM FREE NFT”

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang sụt giảm mạnh mẽ, nhưng thị trường NFTs đang cho thấy sự tăng trưởng khá mạnh mẽ với vốn hóa thị trường $12B.
Hiện có rất nhiều dự án NFTs cho claim free NFTs, bạn có thể check vào theo dõi tại NFTCalendar, NFTscoring,v.v Đã có nhiều dự án NFTs claim free như sau đó giá tăng mạnh mẽ như GoblinTowns (0=> 10 ETH), Art of Mob (0 => 5 SOL), BAGHolderZ (0=>10$ claim 10 con có 100$).

4. “SĂN MEME COIN XX”

Memecoin luôn là những token có thể giúp bạn xx tài sản nhanh. Dẫu vậy, đây luôn là những thương vụ đầu tư “high risk-high return”. Vì thế hãy dùng 1 số tiền nhỏ để thử sức ở việc này.

Một số nguồn có thể giúp bạn có thể săn các dự án Gems Memecoin mới ra như Dexscreen, Dextool,etc. Cái săn Memecoin này cực hay, mình không thể hướng dẫn hết các bạn trong 1 bài, mình sẽ có bài riêng về phần này

5. THAM GIA CÁC GUILD GAME

Các bạn có thể tham gia các guild game để cày game thuê để nhận tiền. Hiện có những guild game, bạn có thể tìm kiếm và xin gia nhập để nhận các phần thưởng “Scholarship” để chơi game như: YGG, Ancient8…
Tuy nhiên các guild game này có điều kiện cấp scholarship khó hơn, bạn có thể tìm kiếm các guild game nhỏ hơn để chơi như Enrich Game Guild – đang khá nổi với việc cấp nhiều học bổng game, tiêu biểu là HeroesTD.

6. WORK TO EARN

Nếu bạn là một người có kiến thức về thị trường Crypto và NFTs, thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một researcher, community manager cho các dự án.
Hiện nay, thị trường Crypto và NFTs đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức đãi ngộ hậu hĩnh. Các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển để vừa làm việc, vừa kiếm tiền trong thị trường Bear Market thế này. Có tiền thì DCA coin thôi.