PHÂN TÍCH GIÁ BITCOIN THÁNG 3 NĂM 2018

PHÂN TÍCH GIÁ BITCOIN THÁNG 3 NĂM 2018
I. PHÂN TÍCH CHART THÁNG (MN1)
1. Tháng vừa qua BTC mở cửa tại 10.268$ và sau đó thị trường đã đón nhận một cơn bão mạnh kéo giá BTC rớt xuống 6000$ và xuất hiện lực mua rất mạnh, kết thúc nến tháng BTC đóng nến tại 10.315$ (số liệu ghi nhận trên sàn Bitfinex).
2. Như vậy, với khối lượng giao dịch rất lớn kèm theo giá tăng tạo chân rất dài với nến Pinbar. Thông thường đây là một dấu hiệu cho thấy phe BUY đang chiếm ưu thế.
3. Nhìn vào quy luật nến tháng cứ sau một nến giảm thì BTC lại nhanh chóng tăng mạnh trong các tháng tiếp theo. Nến giảm gần nhất là tháng 9/2017 và BTC liên tiếp tạo đỉnh cao mới trong các tháng 10,11,12 và tháng 1/2018 BTC lại giảm nến tháng và tháng 2/2018 vừa kết thúc nến tháng lại xanh. Vậy, nếu theo quy luật chạy nến thì trong 2 tháng tiếp theo là tháng 3 và tháng 4 thị trường sẽ khởi sắc và rơi vào chu kỳ tăng mạnh sẽ phù hợp với logic này.
4. Giá đóng cửa nến tháng nằm lọt vào trong Tenkan-sen và Kijun-sen thì thông thường sẽ chạm 2 biên này với Tenkan-sen quanh 10.858$ và Kijun-sen quanh 10.127$.
5. Bollinger bands giữa vẫn dốc lên và Bollinger bands trên vẫn đang mở nên BTC có thể tăng mạnh lên để test biên trên tại 12.630$.
6. ADX đang 63 và DI+ 42. Vì vậy, xu hướng tăng vẫn được duy trì khá mạnh.
7. Stoch rơi vào quá mua và đang cắt xuống. Nếu chu kỳ tăng mạnh thì chỉ số của đường stoch gần như không có giá trị.
8. MACD ủng hộ xu hướng tăng. Tuy nhiên, trụ Histogram đang thấp dần kiềm hãm đà tăng của BTC.
9. Dòng tiền MFI sau khi đạt quá mua trên 80 thì nhanh chóng giảm trở lại và hiện tại đang 65. Dòng tiền vẫn đang được duy trì cho đà tăng của BTC trong thời gian tới.
10. Ichimoku ủng hộ đà tăng của BTC khi Tenkan-sen vẫn nằm trên Kijun-sen và giá nằm trên đám mây Kumo cộng với Chikou-span đang nằm trên đường giá.
II. PHÂN TÍCH CHART TUẦN(W1)
1. Mở cừa phiên giao dịch tuần qua tại 10.399$ và BTC nhanh chóng tăng lên cao nhất tại 11.788$ và nhanh chóng giảm trở lại thấp nhất tại 9280$ và chốt phiên giao dịch tại 9583$ (số liệu ghi nhận từ sàn Bitfinex).
2. Với khối lượng giao dịch tăng mạnh và giá giảm mạnh và tạo ra nến khá xấu cho xu hướng tăng trở lại.
3. Nến tuần có thể đi theo 2 hướng logic: Nếu BTC đi theo hướng cũ thì chúng ta nhận thấy rằng cứ 1 nến xanh sẽ xuất hiện 2 nến đỏ tiếp theo kế sau đó. Vì vậy, nếu BTC đi theo hướng này thì nến tuần này sẽ đóng cửa chìm trong sắc đỏ. Trường hợp logic bị thay đổi thì nến sẽ đi 1 nến xanh xen kẻ 1 nến đỏ. Tuy nhiên, khi chúng ta quan sát nến và khối lượng giao dịch thì xác suất tuần này tạo ra nến đỏ là cao hơn nhiều.
4. Bollinger trên đã cụp xuống và giá đóng cửa nến tuần nằm dưới Bollinger bands giữa sau khi tuần trước đó chốt nến trên Bollinger bands giữa. Vì vậy, nếu chúng ta xét riêng Bollinger bands thì đóng cửa dưới Bollinger sau khi nằm trên Bollinger thì BTC có thể đi sideway hoặc giảm còn cửa tăng gần như không sáng.
5. ADX đang 32 và DI+ đang nằm trên DI- và DI+ đang 23. Vì vậy, nếu sóng tăng là chủ đạo thì chờ ADX đi xuống vùng dưới 20 và quay lên thì xu hướng sẽ mạnh. Vì vậy, tại thời điểm này sóng ADX đang chĩa xuống nên sóng tăng có đi nữa cũng không thể thật mạnh được. Cũng như sóng đỏ giảm cũng khó mạnh trừ khi ADX quay đầu đi lên trở lại. Trên khung thời gian này, bước sóng của DI- là đẹp hơn sóng DI+. Nghĩa là nếu BTC xuống sẽ dễ dàng hơn là tăng trở lại.
6. Stoch vẫn đang xu hướng giảm và 2 đường %K và %D vẫn còn khoảng cách khá xa nên cần thời gian để 2 đường này này cắt nhau hoặc có thể tiếp tục đi xuống vùng quá bán 20. Lúc đó mới xuất hiện lực mua còn hiện tại áp lực bán vẫn đang đè nặng lên BTC.
7. MACD đã cắt xuống và các trụ Histogram đang lớn dần. 2 đường line của MACD chưa có dấu hiệu cắt nhau khi độ rộng vẫn đang rất tốt và hướng về vùng line 0. Vì vậy, xu hướng trên chart tuần của BTC vẫn chịu áp lực giảm.
8. Dòng tiền MFI sau khi vượt qua vùng quá mua đã nhanh chóng giảm và giảm mạnh đến thời điểm hiện tại chỉ có 47.5. Như vậy, nhà đầu tư đã xả khá nhiều hàng và sự tin tưởng vào BTC không còn được như trước đây nữa.
9. Ichimoku vẫn ủng hộ đà tăng của BTC khi giá vẫn nằm trên mây Kumo cộng với Chikou-span nằm trên giá và Tenkan-sen vẫn nằm trên Kijun-sen tuy khoảng cách đã bị thu hẹp khá nhiều. Nếu Tenkan-sen cắt xuống Kijun-sen thì khả năng thảm họa sẽ xảy ra với BTC. Vì vậy, Mong rằng BTC không xuống mạnh trong vài tuần tới nếu không muốn toàn thị trường rơi vào giai đoạn khó khăn cả năm 2018.
III. PHÂN TÍCH CHART NGÀY (D1)
1. Ngày hôm qua BTC mở cửa tại 10.583$ và tăng lên cao nhất tại 11.065$ và chốt phiên giao dịch tại 10.315$ (số liệu ghi nhận trên sàn Bitfinex).
2. Như vậy, với khối lượng giao dịch lớn kèm theo giá giảm mạnh và tạo ra nến búa thì ngày hôm nay BTC vẫn chịu áp lực giảm khá lớn.
3. BTC vẫn chưa thoát khỏi kênh xu hướng giảm màu đỏ. Khi tiếp cận kênh xu hướng giảm màu đỏ này BTC đã phản ứng ngay lập tức và tạo ra nến búa. Một cây nến khá xấu kiềm hãm đà tăng của BTC trong ngày hôm nay.
4. Xét kênh xu hướng giảm màu đỏ chúng ta thấy lần tiếp cận này là lần thứ 4. Thông thường theo kinh nghiệm thì giá sẽ tiếp cận lần thứ 4 trở lên thì khả năng phá được kênh xu hướng là khá cao.
5. Giá vẫn đang nằm trên dãi bands trên của Bollinger bands nên Bollinger bands vẫn ủng hộ cho đà tăng của BTC. Bands trên đi ngang, bands dưới đi lên và bands giữa dốc lên đang ủng hộ BTC đi quanh vùng bands trên và bands giữa quanh: 9950$ – 11.650$.
6. Sau thời gian mây Kumo đi ngang kéo theo giá bị hút về gần đám mây thì hiện tại 2 đường tạo ra mây Kumo đang dốc xuống. Tuy nhiên, Chikou-span đã nằm trên đường giá cộng với Tenkan-sen nằm trên Kijun-sen thì xu hướng tăng đang được ưu tiên nhưng đà tăng khá yếu khi tất cả giá và các chỉ số này đều này dưới đám mây Kumo.
7. ADX vẫn báo hiệu Sideway khi 3 đường ADX đều dưới 25.
8. Stoch đang tiến dần lên vùng quá mua 80 và đang có dấu hiệu co lại.
9. MACD cũng như Stoch đang ủng hộ xu hướng tăng nhưng những ngày gần đây liên tục bẻ khi dòng tiền đẩy vào bất ngờ. Trụ Histogram vẫn nằm trên 0 nhưng trụ này đang thấp dần nên MACD đang ủng hộ xu hướng tăng nhẹ của BTC.
10. Dòng tiền MFI hôm qua trên 50 nhưng hôm nay chỉ còn 49. Dòng tiền đang bị xả ra một ít khi BTC tiếp cận tiệm cận trên của kênh xu hướng.
11. BTC đang đi mô hình Head and Shouder nên nếu Break được Neckline màu vàng thì BTC khả năng sẽ lên 17.000$ để hoàn thành mô hình này. Trường hợp chạm Neckline thoái lui thì BTC vẫn tiếp tục di chuyển trong mô hình tam giác với biên dưới là Trendline màu xanh và biên trên là đường Neckline màu vàng.
IV. MỨC HỖ TRỢ VÀ KHÁNG CỰ CHUNG
1. Mức hỗ trợ : 8200$ – 8900$ – 9668$ – 9950$ – 10.127$.
2. Mức kháng cự: 10.735$ – 10.858$ – 11.430$ – 11.620$ – 12.630$-13.300$ – 15.800$ – 17.000$.

Nguồn:  Mr.Jack