Tiktok là gì? Cách kinh doanh kiếm tiền trên tiktok 2020 như thế nào?

Hiện nay có 3 cách kiếm tiền với TikTok. Tuy nhiên với điều kiện là bạn phải trở nên nổi tiếng trên TikTok, với nhiều lượt like, lượt follow và mỗi video của bạn phải được mọi người hưởng ứng. Khi đó bạn được gọi là một influencer và dễ dàng kiếm tiền bằng các cách như sau:

1. Được người dùng tặng tiền

Khi một influencer đăng tải video/ clip thú vị, người xem sẽ vào coi và họ có thể quyên góp cho influencer một loại tiền ảo, tương tự nhiều mạng xã hội và ứng dụng khác. Theo như tìm hiểu thì tiền ảo của TikTok có giá là $0.99 đổi lấy 100 đồng TikTok. Influencer có thể nhận 50% số tiền ảo quyên góp, sau đó đổi ra “Diamond” và chuyển thành tiền mặt. Phần 50% còn lại được chia cho TikTok cũng như các nhà cung cấp ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Tính năng này không khả dụng ở Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể thấy phần Ví TikTok ở thanh Menu cài đặt.

2. Quảng bá cho thương hiệu

Nếu bạn là một influencer trên TikTok, bạn có cơ hội được các công ty nhờ truyền thông và giới thiệu một sản phẩm mới của họ thông qua clip 15 giây. Hình thức quảng bá thương hiệu này khá phổ biến trên Facebook với các fanpage chuyên vẽ truyện tranh, họ thường quảng bá cho các hãng xe ôm công nghệ hoặc các dịch vụ mua sắm, ăn uống và tiêu dùng.

3. Bán hàng Online

Cách này dành cho các influencer chưa có quá nhiều tầm ảnh hưởng, nhưng họ cũng có một lượng người theo dõi nhất định. Họ có thể kinh doanh sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn thức uống… Công việc bán hàng online này thì không có gì phải đề cập nhiều vì nó vốn quá phổ biến trên Facebook hay Instagram rồi.

Điều bất ngờ đây, vẫn còn một cách kiếm tiền khác, và dành cơ hội cho những ai chưa phải influencer! Các số liệu thống kê cho thấy sự phát triển của TikTok đã trở thành tâm điểm chú ý dành cho các nhà quảng cáo toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Hiện tại TikTok đã chính thức phát triển mảng TikTok Advertising hay còn gọi là TikTok Ads tại thị trường Việt Nam.

 

TikTok Ads là gì?

=> TikTok Ads cho phép người dùng gắn link của website bán sản phẩm trên các video, từ đó giúp chuyển đổi liền mạch từ nội dung sang thương mại điện tử. Cụ thể, khi người dùng xem clip, biểu tưởng mua hàng sẽ hiện ra trên màn hình về sản phẩm trong clip, sau đó khách hàng sẽ thực hiện mua hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Trên nền tảng Quảng cáo TikTok Ads, bạn có thể dễ dàng xác định đối tượng mục tiêu của mình, tạo quảng cáo và quyết định thời điểm và nơi hiển thị quảng cáo của bạn đến khách hàng tiềm năng. Quảng cáo với TikTok giúp tiếp cận nhiều người có khả năng yêu thích sản phẩm hơn dựa trên mục tiêu tiếp thị và mục tiêu chiến dịch của bạn.

 

Các hình thức quảng cáo trên TikTok

=> Hiện nay TikTok đang có 4 hình thức hiển thị quảng cáo gồm:

– First View Take Over: Các mẫu quảng cáo dưới dạng ảnh, video hoặc gif sẽ được hiển thị ngay khi người dùng vừa mở app.

– Regular Take Over: Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên. Cũng là những mẫu ảnh, video hay gif, chi phí cho hình thức này sẽ rẻ hơn và bạn cần phải gây ấn tượng mạnh trong 3 giây đầu tiên với khách hàng.

– One Day Max – In Feed Ads: Gói quảng cáo trong một ngày sẽ phù hợp với những nhãn hàng có ngân sách thấp, muốn thử nghiệm với hình thức mới này.

– Brand Premium – In Feed Ads: Chạy quảng cáo liên tục hàng ngày, những khách hàng đã từng bấm vào một dạng quảng cáo nào đó sẽ liên tục nhìn thấy quảng cáo các sản phẩm tương tự.

 

Cách đăng ký TikTok Ads

Trang chủ của TikTok Ads tại: https://ads.tiktok.com/

Hiện tại, nền tảng Tiktok vẫn cho phép người dùng cá nhân tự đăng ký tài khoản quảng cáo trực tiếp. Tuy nhiên, Tiktok đã tuyên bố không hỗ trợ các tài khoản cá nhân về khâu duyệt quảng cáo với một số ngành sản phẩm. Tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ các công ty Agency đại diện của TikTok để đăng ký tài khoản Tiktok Ads.

‼️Quy trình đăng ký cực đơn giản:

Bước 1: Gửi đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản cho Agency.
Bước 2: Agency sẽ kiểm duyệt và phản hồi thông tin đăng ký cho bạn.
Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu chạy quảng cáo ngay.

Xin nhắc lại: bạn là một người bình thường, thậm chí không hề chơi TikTok thì vẫn có thể chạy quảng cáo dễ dàng. Chỉ cần có sản phẩm tốt, video chất lượng, trang web bán hàng tin cậy, thu hút là bạn có thể bùng nổ doanh số trên TikTok. Ai đã chạy quảng cáo Facebook rồi sẽ biết: 100 đơn/ ngày trên Facebook với người mới mất khá nhiều thời gian. TikTok thì khác, chỉ cần hội đủ các yêu cầu nêu trên, chính bạn cũng sẽ ngỡ ngàng về thành tích chạm mốc 100 đơn/ ngày đó nhé!

Nguồn: Vietnam News

 

 

1 thought on “Tiktok là gì? Cách kinh doanh kiếm tiền trên tiktok 2020 như thế nào?”

Comments are closed.