X TÀI SẢN VỚI MARGIN TRÊN SÀN BITMEX

Hướng dẫn cách chơi Margin trên sàn Bitmex
Link tham gia: https://www.bitmex.com/register/uL1UnH
Các bạn mới chơi muốn tập chơi Margin thì nên vào sàn này do phí rẻ và nó có thể cho chơi từ 1$.
Bitmex là sàn Futures (Phái sinh/Tương lai – Hiểu nôm na là bạn chơi dựa trên trạng thái giá BTC, chứ không phải là chơi trực tiếp BTC. Điều này giúp mở rộng quy mô thị trường, ví dụ Poloniex chỉ có tổng số 5000 BTC thì lượng giao dịch chỉ giới hạn trong số BTC thực tế tồn tại. Còn đối với các sàn futures, số lượng là không giới hạn, ví dụ mua 30 triệu BTC nếu bạn đủ tiền, trong khi các sàn coin thực tế số đó phải < số BTC tồn tại trên sàn, (bản chất là đặt mua/bán theo giá của BTC chứ không cần có BTC), do vậy quy mô thị trường cũng trở lên không giới hạn. Sự phát triển của các thị trường futures ở các sàn chứng khoán lâu năm như CBOE, CME hay các sàn coin thuần túy như OKEX, BitMex, Bitflyer v.v là một cơ hội lớn cho sự phát triển của tiềền điện tử trong tương lai, khi mà nó không còn giới hạn về mức đầu tư.
Bitmex chỉ cho phép nạp và rút bằng BTC, bạn cũng không có bất kỳ phương án nào để tránh bão (Như các sàn thông thường là bán ra USD hay USDT). Điều này gây ra một bất cập lớn:
Ví dụ bạn nạp vào 1 BTC lúc 10K, bạn trade lên 1.2 BTC thì BTC tụt về 8K, như vậy giá trị ước tính của bạn lúc này chỉ là 9K6, mặc dù rất cố gắng nhưng bạn lại lỗ. Cá nhân mình bảo toàn vốn theo nguyên tắc bảo hiểm: Cụ thể khi mua 1 BTC sang Bitmex mình sẽ short 1 BTC trên Bitfinex, điều này đảm bảo rằng dù giá có lên hay xuống số tiền của mình trên Bitmex vẫn không đổi. Tại sao không short ngay trên Bitmex? Nếu short trên đó, giả sử giá chuyển sang xu hướng tăng, mình mua (Long) để bán giá cao hơn lệnh short sẽ bị cắt và âm vào vốn. Nếu không short thì khi giá BTC có thể tụt nhanh hơn lợi nhuận kiếm được.
Ngoài BTC, sàn này cũng cung cấp hầu hết giao dịch cho các coin lớn bao gồm: ETH, LTC, ETC, Dash, XMR, NEO, BCH, Zec, ADA và XML (STR).
Cách giao dịch trên Bitmex cơ bản giống với các sàn khác với Margin Long & Short. Điểm nhấn lớn nhất của sàn này là tỉ lệ đòn bẩy tùy chỉnh: Bạn có thể tùy chỉnh mức đòn bẩy sử dụng từ 1 – 100. Về cơ bản nó sẽ rất hữu ích trong các tình huống có tỉ lệ thắng cao.
1 điểm khá thú vị của Bitmex là cơ chế fee giao dịch, nếu bạn làm “maker” – người tạo lệnh thì thay vì phải trả phí bạn còn được cộng thêm một khoản phí nhỏ (ảnh minh họa). Ngoài ra tùy vào trạng thái Long/Short ở từng thời điểm mà một trong 2 bên sẽ được cộng thêm fee dù đi vay.
Tóm tắt chung, Bitmex có ưu điểm lớn nhất là Vol giao dịch tốt, cơ chế Margin thông minh với mức lỗ cho phép lớn và nhược điểm là chỉ cho phép sử dụng coin (thay vì thêm tùy chọn USD, EUR), thường xuyên quá tải khi diễn biến thị trường nhanh.
Theo cá nhân tôi, trade Bitmex hiệu quả nên trade ngắn, sử dụng đòn bẩy để cân đối lại tỉ lệ lợi nhuận (Ví dụ đòn bẩy 5X cho kèo 4% => 20%). Đối với các kèo dài hạn, chỉ nên sử dụng đòn bẩy 1.5 – 2X. Tỉ lệ đòn bẩy phải tỉ lệ thuận với độ chắc của kèo & trình độ của người chơi.
Về cơ bản nếu bạn chưa có hiểu biết sâu thì nên chơi tại BNB (fee rẻ), hoặc Bitfinex (Fee rẻ, ưu việt và có margin nhưng yêu cầu tài khoản tối thiểu 10k). Khi trình độ đã tạm ổn và có 1 kỹ năng: “Quản lý rủi ro” bạn có thể thử sức với Margin – 3 -5X trên Bitmex.
(Trong ảnh gồm minh họa trade được + fee trên bitmex và kết quả Trade test của mình ở sàn này, mình trade tập trung chủ yếu bên Bitfinex)
Anh em thích thì có thể tham khảo qua, đăng ký bằng link refer để được giảm 10% fee trong 06 tháng, tuy vậy nên cân nhắc trình độ trước khi tham gia nhé. Nếu chưa vững cứ các sàn cổ điển đã.
Link tham gia: https://www.bitmex.com/register/uL1UnH