Muốn tự tử vì tiền ảo sập thì đây là lời khuyên của người từng trải.

Tiền ảo LUNA vào ngày 11/5/2022 – 13/5/2022 đã mất giá về gần 0$ từ đỉnh hơn 100$. 1 coin nền tảng mà đã có kỷ lục giảm giá nhanh còn hơn cả Bitcoinnect scam trước đó.
Đã rất nhiều người mất tiền vì sự kiện này. Thậm chí tay trắng từ số vốn hàng trăm triệu $. Đã rất nhiều người muốn tự tử và có lẽ đây sẽ là lời khuyên mà họ nên đọc.
Nguồn bài viết: https://www.reddit.com/r/terraluna/comments/un0fni/for_those_considering_suicide_heres_my_story_of/
Hello. Tôi chỉ ghé qua diễn đàn này để xem mọi người đang nói gì ở đây vì những gì đã xảy ra với Terra vài ngày qua.
Tôi không đầu tư LUNA, nhưng sau khi nhìn thấy tâm lý trên reddit, tôi muốn chia sẻ một câu chuyện của mình.
Một vài năm trước, tôi đã có một khoảng thời gian rất thành công với stocks. Ban đầu tôi bắt đầu với 25 nghìn đô la (12 nghìn đô la tôi vay từ một thành viên trong gia đình và 13 nghìn đô la tiền tiết kiệm của tôi.)
Sau một vài tháng đạt được lợi nhuận đều đặn hàng ngày, tôi quyết định phát triển lớn mạnh. Tôi đã chấp nhận một vài rủi ro lớn, và cũng đã được đền đáp xứng đáng. Nhiều đến mức tôi đã biến 25 nghìn đô la thành hơn 170 nghìn đô la trong khoảng thời gian vài tháng. Mặc dù điều này cảm thấy tuyệt vời, nhưng nó cũng khiến tôi tiêu hao hầu hết năng lượng và hạnh phúc. Mức độ căng thẳng mà tôi đã tự mình trải qua để đạt được thời điểm này đã đẩy tôi đến bờ vực của một vài lần suy sụp tinh thần.��Vào thời điểm đó, số tiền này là số nhiều nhất mà tôi từng có trong đời, đủ để đi du lịch khắp thế giới, đặt cọc mua bất động sản, mở một cơ sở kinh doanh mới, hoặc thậm chốt 120 nghìn đô la lợi nhuận và vẫn có gấp đôi khoản đầu tư ban đầu của tôi.
Nhưng tôi đã không làm bất kỳ điều nào trong số những điều nêu trên. Tôi quyết định tiếp tục để có hơn 1 triệu đô la trong vài tháng. Tôi không bằng lòng mặc dù tôi đã làm được điều mà hầu hết nhiều người trên hành tinh này chưa làm được, trong một khoảng thời gian rất ngắn, và hầu như không phải lao động chân tay. Không hiểu sao trong lòng, một phần nào đó tôi cảm thấy mình không xứng đáng với số tiền này.
Tôi bất đầu chấp nhận rủi ro lớn hơn những gì tôi đã từng chấp nhận trước đây, sự căng thẳng của tôi đã lên đến mức chưa từng có. Tôi đang ở trên một con tàu lượn siêu tốc hàng ngày của cảm xúc.��Vì nguy cơ gia tăng, căng thẳng và rất có thể là nồng độ cortisol rất cao trong não, tôi đã mất mát lớn. $20k là khoản lỗ lớn đầu tiên của tôi. Trong lần giao dịch tiếp theo, tôi đã mua vào rất nhiều một cổ phiếu giá thấp trông có vẻ như sắp bùng nổ. Tôi thức dậy vào sáng hôm sau và lời hơn $20k. “Chà” tôi tự nghĩ. Tôi đã kiếm lại được khoản lỗ lớn của mình chỉ sau một đêm. Nhưng, vì tôi cảm thấy tài sản cũng vậy vì tôi chỉ lấy lại những gì ‘đã là của tôi’, nên tôi quyết định giữ cổ phiếu đó không bán, ngày hôm sau khi thức dậy, số lãi chỉ còn $10k thay vì $20k. Sau đó vài ngày tôi, cổ phiếu này xuống rồi tôi lại bị thua lỗ. Tôi đã từ bỏ cơ hội bù lỗ qua đêm và giảm căng thẳng, khi tôi chứng kiến ​​lợi nhuận của mình chuyển thành lỗ lớn hơn. Tôi đã cố chấp cho đến khi mất mát quá lớn, tôi không thể chịu đựng nổi. Nỗi đau quá sâu. Tôi mất thêm $40k. Chu kỳ này tiếp tục, cho đến khi 170 nghìn đô la của tôi đã biến thành 7 nghìn đô la, bạn có tin không. Số tiền này ít hơn số nợ tôi đã tích cóp để mua những thứ mới mà tôi không cần vì tôi cảm thấy ‘giàu có’ vào thời điểm tài khoản của tôi lãi lớn và là một màu “xanh”.
Không chỉ vậy, tôi đã bỏ bê công việc kinh doanh thực tế của mình, điều mà trước khi tôi chuyển hướng sang giao dịch stock đang đi đúng hướng để trở thành một thành công lớn.
Hơn hết, tôi đã xa lánh bạn bè và những người thân yêu của mình bởi vì căng thẳng mà tôi phải trải qua khiến tôi kiệt sức, tôi không cảm thấy muốn nói chuyện hay tương tác với bất kỳ ai. Đặc biệt là những người hiểu về tôi.
Tôi đã dành vài ngày tiếp theo để suy nghĩ về lý do tại sao tôi không chốt lời khoản lợi nhuận $20k đó mà cứ tiếp tục. Tại sao tôi không chốt lời và thực hiện chuyến đi ước mơ đến Tokyo, điều mà tôi đã tự hứa với bản thân mình tôi sẽ thực hiện nếu có bất kỳ thành công nào khi giao dịch cổ phiếu. Tại sao tôi lại để bản thân tiêu mất 170 nghìn đô la.
Tất cả thời gian, công sức và tiền bạc đã lãng phí. Cuộc xống của tôi sẽ ra sau nếu tôi kiên định với mục đích của mình. Tôi đã mất tất cả liên lạc với bạn bè và gia đình, công việc kinh doanh của tôi thất bại do bị bỏ bê, tôi mắc nợ nhiều hơn tiền mặt đang có và ý tưởng về việc tôi phải trải qua tất cả một lần nữa chỉ để trở lại điểm ban đầu làm tôi thấy thất bại.
Tôi rơi vào trạng thái trầm cảm vô cùng. Một điều mà tôi chưa bao giờ trải nghiệm trước đây. Tôi không thấy ngày mai, không có đường quay trở lại những gì đã xảy ra. Tôi không thấy có cách nào để tìm lại hạnh phúc, khơi lại các mối quan hệ cá nhân, gây dựng lại sự giàu có và cứu vãn công việc kinh doanh của mình.
Tôi cảm thấy tuyệt vọng đến mức tôi quyết định sẽ tự sát. Tôi đã viết một ghi chú có nội dung “Tôi xin lỗi.” Đặt nó trên tủ đầu giường bên cạnh giường của tôi. Sau đó tôi đếm số lượng thuốc Xanax mà tôi có. 18 viên. Tôi cho tất cả vào miệng cùng một lúc, có một lúc tự ngẫm lại nơi mà những kỷ niệm vui vẻ tuổi thơ cứ lởn vởn trong đầu, tôi cầm lấy một cốc nước và uống một hơi cạn sạch.
Tôi sẽ ra đi một cách thanh thản. Ngủ thiếp đi và không bao giờ thức dậy. Tạm biệt những đau thương, tiếc nuối. Những ước mơ.
Rất may, ông trời đã có một kế hoạch cho tôi. Tôi thức dậy 3 ngày sau trên chính chiếc giường đó. Tôi không biết đó là ngày gì, tôi ở đâu, hoặc đã ngủ bao lâu rồi. Khi tôi nhận ra mình đã ngủ trong 3 ngày, tôi đã rất sốc. Tôi đã gần như có thể không bao giờ tỉnh dậy, hoặc hôn mê, hoặc chỉ trở thành một người thực vật trong suốt phần đời còn lại của mình. Nhưng tôi đã tỉnh dậy.
Tôi cũng cảm thấy một sự bình yên sâu sắc, bởi vì tôi đã chạm đến mức thấp nhất của cuộc đời mình và đã cố gắng tự tử. Tuy nhiên, tôi vẫn sống, thức dậy trên giường của mình, trong một ngày mới và vì lý do nào đó, tôi cảm thấy như một cuộc sống được đổi mới. Tôi cảm thấy mình thật ngu ngốc khi coi việc kết thúc cuộc đời mình. Một cõi hư vô, vô tận đang chờ đợi tôi, và tôi thức dậy với bàn tay trắng và với tất cả cơ hội mà thế giới này đang chờ đợi tôi. Phải mất 2 ngày sau, tôi mới ngừng nói lảm nhảm và thuốc hết hiệu lực.
Tôi đã đến thăm bố mẹ và nói rõ về những gì đã xảy ra. Tôi đã nói với bạn bè, thậm chí cả đồng nghiệp trong doanh nghiệp của tôi. Tôi quyết định rằng từ bây giờ, tôi chỉ sống cho ngày hôm nay, không phải ngày mai, chỉ hôm nay. Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tối đa hóa giá trị của ngày hôm nay và cúi đầu xuống và làm việc chăm chỉ nhất có thể hàng ngày, cho đến khi tôi cảm thấy hạnh phúc trở lại.
Vài tháng trôi qua, tôi đã biến công việc kinh doanh của mình thành công hơn bao giờ hết. Điều mà lẽ ra tôi phải làm từ trước. Thành công này đã mang lại cho tôi số tiền mặt, tôi đã trả hết nợ của mình. Điều này cũng giúp tôi nhẹ nhõm. Tôi bắt đầu chi tiền cho những trải nghiệm làm phong phú thêm cuộc sống của mình, chẳng hạn như đi du lịch và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nghiệp tốt ắt hẳn đã được đền đáp, bởi vì sau khi giúp đỡ những người này, tôi không chỉ kiếm được nhiều tiền hơn mà còn nhận ra rằng hạnh phúc thực sự trong cuộc đời này nằm ở chỗ để lại dấu ấn cho người khác, nâng cao tinh thần cho họ, và từ đó nâng cao bản thân mình.
Một vài tháng nữa trôi qua, tôi đã có đủ tiền và can đảm dành dụm để tham gia thị trường thêm một lần nữa. Tôi đã quyết định sử dụng 15 nghìn đô la và đầu tư vào crypto. Ngay sau đó khoản đầu tư này đã biến thành 40 nghìn đô la, tôi đã đầu tư lại thêm 2 lần nữa và nó đã biến thành 340 nghìn đô la. Tất cả điều này xảy ra trong vòng 6 tháng sau khi tôi mất 170 nghìn đô la.
Đây là lúc tôi nhận ra rằng $ 170k mất đi ban đầu không hề bị lãng phí hay mất mát. Đó là một khoản đầu tư cho bài học quý giá nhất mà tôi từng học được. Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc cho đến khi tôi quyết định kết thúc. Nếu như tôi mất 340 nghìn đô la này, tôi biết điều đó sẽ không thành vấn đề, vì đó chỉ là tiền và một phần của trải nghiệm là cuộc sống, và luôn có một con đường quay trở lại.
Kể từ đó, tôi vẫn tiếp tục trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống. Mặc dù, tôi đã phải trải qua những nỗi buồn và thất vọng cùng cực trong suốt chặng đường, nhưng tôi sẽ luôn biết rằng KHÔNG CÓ GÌ, đặc biệt là tiền bạc, sẽ khiến tôi phải kết thúc cuộc đời mình sớm. Tôi có được thêm 60-80 năm tồn tại đã là may mắn. Tôi đã có thể kiểm soát cuộc đời của mình. Tôi sẽ tận hưởng trải nghiệm đó bất kể tích cực hay tiêu cực bởi vì tự mình trải nghiệm nó đã là một điều kỳ diệu.
Nếu bạn đang cân nhắc việc kết liễu cuộc đời mình, tôi thực lòng mong bạn hãy xem xét lại cảm nhận của mình. Bất cứ điều gì bạn đang trải qua, giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, sẽ trôi qua. Một ngày tươi sáng hơn rồi sẽ đến, và bạn sẽ ngạc nhiên vì cuộc sống lại mở rộng cánh cửa cho bạn.
Cánh cửa này đóng lại thì chắc chắn sẽ có 1 cách cửa tốt đẹp hơn mở ra.
Tôi admin của blog này cũng từng muốn tự tử vì những áp lực trong cuộc sống nhưng may mắn đã tỉnh ngộ ra trước khi quá muộn.
Anh em vững tin lên nhé! Chúc anh em thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *